วันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม 2567 นายโกสินทร์ สวัสดิ์ชัย ผู้อำนวยการการศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้คณะครู และนักเรียน ร่วมงานพิธีหล่อเทียนพรรษา โดยนายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานพิธีหล่อเทียนพรรษา ประจำปี 2567 เพื่ออนุรักษ์ไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามของท้องถิ่น เป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีเข้าพรรษา ให้คงอยู่สืบไป ณ วัดดอนเจย์ดี ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน