ศกศ.มส.ร่วมกิจกรรมประเพณีปอยอ่องจ๊อด ณ วัดปางหมู

ศกศ.มส. เข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน เนื่องในวันประเพณีปอยอ่องจ๊อด

วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัด ได้นำนักเรียน คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน เนื่องในวันประเพณีปอยอ่องจ๊อด หรือหรือปอยก๋อยจ๊อด ซึ่งเป็นประเพณีแห่ต้นเกี๊ยะของชาวไทใหญ่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประเพณีดับไฟเทียน ปิดเทศกาลออกพรรษา เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนมีคุณธรรม จริยธรรม มีจิตสาธารณะ ณ วัดปางหมู อำเภอเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน